Bạn có biết rằng 19% web được điều hành bởi WordPress? Đó là một hệ thống quản lý nội dung tuyệt vời, nhưng có thể gây ra những sai lầm, một số thậm chí có thể gây tổn hại cho doanh nghiệp của bạn.

Trong bài này chúng tôi phác thảo 7 vấn đề về WordPress mà bạn nên tránh:

1.Đăng nhập với tư cách quản trị viên.

Nguồn: usercontent.com

Nếu bạn hoặc bất kỳ nhóm nào của bạn đăng nhập như là một người dùng quản trị, bạn cần phải dừng lại! Bạn nên thay thế đăng nhập người dùng ‘admin’ bằng một tên khác.

2.Cài đặt quá nhiều plugin.

Nguồn: usercontent.com

Khả năng bổ sung các plugin để đạt được một loạt các chức năng bổ sung là rất tốt. Nhưng mỗi khi bạn cài đặt một plugin, bạn đang có một nguy cơ:

A). Plugin Bugs: Tất cả Plugins có lỗi và điều này có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn.

B). Các vấn đề tương thích với plugin: Đây là một vấn đề rất phổ biến. Bạn có thể cài đặt một plugin thường hoạt động hoàn hảo, nhưng gây ra các vấn đề về phiên bản WordPress mà bạn đã cài đặt hoặc xung đột với các plugin khác của bạn.

C). Các vấn đề bảo mật: Các plugin chất lượng kém có thể mở ra các nguy cơ bảo mật cho hệ thống của bạn.

D). Hiệu suất: Càng nhiều plugin bạn cài đặt, hiệu suất của trang web của bạn càng thấp, bởi vì mỗi trang sử dụng các tài nguyên bổ sung cần được tải khi trang web của bạn tải lên.

3.Không sử dụng máy chủ dàn.

4.Quản lý bảo mật cho chính bạn

Nguồn: usercontent.com

Nếu bạn đang điều hành doanh nghiệp thông qua trang web của bạn, điều quan trọng là nó an toàn với tin tặc. Mỗi ngày trong tuần có những tin tặc cố gắng truy cập vào trang web của bạn. Nếu họ truy cập vào trang web của bạn, bạn có thể đến vào một buổi sáng để thấy rằng trang web của bạn đã bị thay thế bằng một trang khác.

An ninh rất phức tạp vì vậy bạn cần có chuyên gia để giúp bạn. Tôi sử dụng một dịch vụ lưu trữ được quản lý gọi là WPEngine.

WPEngine bảo đảm trang web của tôi  siêu nhanh, nó kiểm tra rằng nó không có bất kỳ bổ sung nào ngoài ý và nó bảo vệ tôi khỏi các hacker.

5.Giả sử các bản sao lưu của bạn đang hoạt động.

Nguồn: usercontent.com

Bạn đang sao lưu tất cả dữ liệu trên WordPress? Bạn có chắc là mọi thứ được sao lưu?

Chuyện là tôi đang làm việc trong các công ty phần mềm và tôi đã nhìn thấy rất nhiều trường hợp mà mọi người nghĩ rằng họ có mọi thứ được sao lưu nhưng họ không.

6.Không xem xét hiệu suất.

Tốc độ trang web của bạn vô cùng quan trọng : đó là một trong những yếu tố mà Google xem xét khi xếp hạng trang web của bạn nhưng đáng kể hơn nếu trang web của bạn chậm khiến người truy cập của bạn không quay trở lại.

Vấn đề này bây giờ tồi tệ hơn bao giờ hết, vì số người duyệt trang web của bạn trên thiết bị di động. Thông thường, trên thiết bị di động, bạn đang ở ngoài và xung quanh và bạn có thể không có kết nối tốc độ cao, có nghĩa là tải trang web thậm chí còn chậm hơn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết nếu trang web của bạn đang tải quá chậm? Trang chủ của bạn mất 10 giây hoặc hơn để tải xuống? Nếu có, thì cần phải thay đổi, vì quá chậm. Bạn nên chắc chắn là dưới 5 giây. Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải xuống bằng cách sử dụng một công cụ được gọi là Kiểm tra trang Web.

7.Không thực hiện kiểm toán thường xuyên.

A) Tốc độ trang web của bạn. Hiệu suất trang web của bạn đã giảm xuống từ lần kiểm tra gần đây nhất? Tốc độ trang web của bạn rất quan trọng, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng nó được giữ ở mức thấp.

B) An ninh – Hãy luôn đảm bảo rằng mọi dữ liệu của bạn đều được bảo mật.

C) Sao lưu – Tất cả mọi thứ được sao lưu đều được như mong đợi?

D) Nội dung – Có trùng lặp nội dung không? Có những vấn đề liên quan đến tối ưu hóa nội dung không?

Tóm lược

WordPress là một hệ thống mạnh mẽ và linh hoạt, nhưng tính linh hoạt đó có nghĩa là chúng ta luôn sẵn sàng đối mặt với nhiều vấn đề khác. Nếu bạn không gặp bất kỳ vấn đề WordPress nào tại thời điểm đó không có nghĩa là bạn sẽ không gặp trở ngại trong tương lai, vì vậy điều quan trọng là phải tự bảo vệ mình.

Viết bởi Ian Cleary