iPhone mới được cho sử dụng màn hình OLED không cạnh viền, tính năng sạc không dây, cảm biến dấu vân tay hay cảm biến nhận diện mống mắt để thêm một tầng bảo mật.

Nhiều tháng trước khi chính thức ra mắt, tin đồn về iPhone 8 đã xuất hiện nhiều. Với tín đồ iPhone, đây đa phần là những tin vui khi hàng loạt cải tiến được cho sẽ xuất hiện trên model này..  Mới đây, nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo mang đến cho họ một tin vui khác. Theo đó, iPhone 8 sẽ giữ nguyên kích thước cơ bản giống iPhone 7 nhưng dung lượng pin tương đương với iPhone 7 Plus. Cụ thể, iPhone 8 sẽ có pin dung lượng 2.700 mAh, gần bằng mức 2.900 mAh trên iPhone 7 Plus. Tuy nhiên, thay vì có nút home, thì iphone 8 bao gồm một “khu vực chức năng ” cũng có thể hiển thị điều khiển video hoặc trò chơi.

Nguồn: google.com

Điều đó sẽ giữ cho nó phù hợp trong phong cách với MacBook Pro mới được phát hành và TouchBar OLED của họ. Thêm vào đó, Kuo cho hay Apple sẽ sử dụng cơ chế xếp chồng mới cho bảng mạch của iPhone 8, đồng thời giảm kích thước của hàng loạt linh kiện bên trong để dành khoảng trống cho viên pin dung lượng lớn hơn.. Tuy nhiên, cái giá phải trả của Apple là chi phí sản xuất iPhone 8 có thể đội lên 80% so với cách thiết kế bản mạch cũ. Kết hợp với màn hình OLED có giá cao, gần như chắc chắn iPhone 8 sẽ bị đội giá so với các phiên bản cũ.

Báo cáo trước đây cho rằng, người dùng có thể phải trả trên 1.000 USD cho những chiếc iPhone 8 bản dung lượng cao.