Đã theo ý tưởng thiết kế theo thuật toán từ vài năm nay và đã thu thập được một số ví dụ thực tiễn. Các công cụ của cách tiếp cận có thể giúp chúng tôi xây dựng giao diện người dùng, chuẩn bị tài sản và nội dung và cá nhân hóa trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, thông tin này luôn khan hiếm và chưa có hệ thống.

Robot sẽ Thay thế Nhà thiết kế?

Một trong những hứa hẹn ấn tượng nhất của thiết kế thuật toán điều khiển đã được đưa ra bởi CMS nổi tiếng The Grid. Nó chọn mẫu và phong cách trình bày nội dung, và chỉnh sửa lại và cắt ảnh – tất cả tự nó. Hơn nữa, hệ thống chạy thử nghiệm A/B để chọn mẫu phù hợp nhất. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn còn trong phiên bản beta riêng tư, vì vậy chúng tôi chỉ có thể đánh giá nó bằng các ấn phẩm và quảng cáo.

Cộng đồng Designer News đã tìm thấy những ví dụ thực tế về các trang web được tạo ra bởi The Grid, và họ đã có một phản ứng hỗn hợp – mọi người phê bình thiết kế và chất lượng mã.

Ý tưởng để thay thế hoàn toàn một nhà thiết kế với một thuật toán âm thanh tương lai. Các nhà thiết kế sản phẩm giúp tìm ra một ý tưởng biến sản phẩm thô thành một giao diện người dùng được suy nghĩ cẩn thận, với nguyên tắc tương tác vững chắc và kiến ​​trúc thông tin âm thanh và phong cách trực quan, đồng thời giúp một công ty đạt được các mục tiêu kinh doanh và củng cố thương hiệu.

Nguồn: google.com

Nhà thiết kế thực hiện rất nhiều quyết định lớn và nhỏ. Nhiều người trong số họ hầu như không được mô tả bằng các quy trình rõ ràng. Hơn nữa, các yêu cầu đến không phải là 100% rõ ràng và nhất quán, vì vậy các nhà thiết kế giúp các nhà quản lý sản phẩm giải quyết những va chạm – làm cho một sản phẩm tốt hơn

Tuy nhiên, nếu chúng ta nói về sự cộng tác sáng tạo, khi các nhà thiết kế làm việc theo cặp với các thuật toán để giải quyết các tác vụ sản phẩm, chúng ta sẽ thấy rất nhiều ví dụ điển hình và tiềm năng rõ ràng. Điều đặc biệt thú vị là các thuật toán có thể cải thiện công việc hàng ngày của chúng tôi trên các trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Hợp tác sáng tạo với các thuật toán Liên kết

Các nhà thiết kế đã học cách sử dụng rất nhiều công cụ và kỹ năng để đạt được sự hoàn hảo, và kết quả là một thuật ngữ mới xuất hiện, “nhà thiết kế sản phẩm.” Các nhà thiết kế sản phẩm là những thành viên chủ động của một nhóm sản phẩm. Họ có thể thiết kế tương tác và kiến ​​trúc thông tin, họ có thể tạo ra một phong cách trực quan, làm sống động nó với thiết kế chuyển động, và thực hiện những thay đổi đơn giản về mẫu mã cho nó. Những người này là vô giá đối với bất kỳ nhóm sản phẩm.

XÂY DỰNG MỘT LIÊN KẾT UI

Các công cụ xuất bản như Medium, Readymag và Squarespace đã đơn giản hóa tác phẩm của tác giả – vô số mẫu chất lượng cao sẽ cho phép tác giả một thiết kế đẹp mà không phải trả phí về bản quyền.

CHUẨN BỊ TÀI SẢN VÀ NỘI DUNG LIÊN KẾT

Tạo tài sản đồ hoạ cookie-cutter trong nhiều biến thể là một trong những phần đáng buồn nhất của tác phẩm của một nhà thiết kế. Phải mất rất nhiều thời gian và mất cân bằng, khi các nhà thiết kế có thể dành thời gian này cho những sản phẩm có giá trị hơn.

Thuật toán có thể thực hiện các tác vụ đơn giản như kết hợp màu. Ví dụ: Yandex.Launcher sử dụng thuật toán để tự động thiết lập màu cho thẻ ứng dụng, dựa trên biểu tượng ứng dụng. Các biến khác có thể được đặt tự động, chẳng hạn như thay đổi màu văn bản theo màu nền, làm nổi bật đôi mắt trong ảnh để nhấn mạnh cảm xúc, và thực hiện các phép so sánh tham số.

Cá nhân hóa UX LINK

Một cách để có được một chiến lược rõ ràng và phát triển tốt là cá nhân hóa một sản phẩm cho một phân đoạn đối tượng hẹp hoặc thậm chí người dùng cụ thể. Chúng tôi nhìn thấy nó hàng ngày trên các bản tin trên Facebook, kết quả tìm kiếm của Google, các khuyến nghị Netflix và Spotify và nhiều sản phẩm khác. Bên cạnh thực tế là nó làm giảm gánh nặng cho việc lọc thông tin từ người sử dụng, sự kết nối của người dùng với thương hiệu trở nên trầm trọng hơn khi sản phẩm có vẻ quan tâm đến chúng.

Nguồn: google.com

Kết luận

Đây là câu chuyện về một tương lai tươi đẹp, nhưng chúng ta nên nhớ những giới hạn của các thuật toán – chúng được xây dựng dựa trên các quy tắc được con người xác định, ngay cả khi các quy tắc đang được áp dụng một cách rất máy móc. Sức mạnh của nhà thiết kế là họ có thể tạo ra và phá vỡ các quy tắc. Vì vậy, trong một năm kể từ bây giờ, chúng ta có thể định nghĩa “hoàn hảo” là một cái gì đó hoàn toàn khác. Ngành của chúng tôi có cả những nhà thiết kế có tay nghề cao và thấp, và sẽ rất dễ dàng để có các thuật toán thay thế thứ hai.

Theo