Lần đầu tiên, Uber đang bắt đầu vẽ bản đồ đường riêng trong khu vực châu Á vì nó nhằm mục đích cải thiện dịch vụ của mình trong khu vực.

Công ty Uber cho biết ngày hôm nay họ đã triển khai hệ thống xe và lập bản đồ tại Singapore – quốc gia đầu tiên ở châu Á sử dụng dịch vụ này, họ đang nỗ lực để thu thập thông tin để cải thiện dịch vụ của mình cho cả tài xế và hành khách. Và chắc chắn là dịch vụ này sẽ được mở rộng ở các nước Châu Á tiếp theo, Uber cũng đã giải thích thêm về lý do tại sao họ vẽ bản đồ địa phương riêng.

Bản đồ hiện tại là một điểm khởi đầu tốt, nhưng có một số thông tin không có liên quan đến Uber, như địa hình đại dương. Có những thứ khác chúng ta cần phải biết nhiều hơn như mô hình giao thông và chính xác pick-up và các địa điểm địa phương. Chúng tôi muốn cung cấp một trải nghiệm liền mạch trong các tuyến đường của thế giới, nơi không có bản đồ chi tiết – hoặc dấu hiệu đường phố.

Bản đồ xe Uber đã được sử dụng tại Hoa Kỳ, Anh, Úc, Mexico, Canada và Nam Phi. Uber thuê hai giám đốc điều hành từ nhóm Google Maps của Google – Brian McClendon và Manik Gupta – để hỗ trợ hoàn thiện bản đồ này của nó.


techcrunch.com

Công ty này đang gia tăng tập trung vào Ấn Độ và Đông Nam Á sau khi đồng ý bán làm ăn thua lỗ kinh doanh tại Trung Quốc, mà mất khoảng 1 tỷ $ mỗi năm khi cạnh tranh với Didi Chuxing. Bây giờ, Uber đang gia tăng nỗ lực của mình để cạnh tranh với Ola ở Ấn Độ, nơi mà nó vừa giới thiệu chiếc xe mới tân trang để chiến đấu với Grab, mà năm ngoái lên tới 750 triệu $ bởi SoftBank, trong khu vực Đông Nam Á.

Như chúng tôi đã báo cáo năm ngoái, Uber là đã có lợi nhuận trong các bộ phận của khu vực Đông Nam Á, và nó đang làm việc để giới thiệu các dịch vụ khác trong khu vực, bao gồm cả UberEats, dịch vụ này đã đến Singapore năm ngoái và mới đây đã tới Bangkok, Thái Lan.

Tuy nhiên, Uber không phải là giải pháp tất cho các công ty của Hoa Kỳ ở châu Á. Gần đây, sau khi thua lỗ ở Trung Quốc, Uber đã tìm mọi cách rút khỏi Trung Quốc thông qua các thỏa thuận Didi. Không ngừng lại ở đây, tháng này Uber bị đình chỉ dịch vụ của mình tại Đài Loan sau áp lực của chính phủ, Uber đang đối mặt với những thách thức khó khăn ở Hàn Quốc và Nhật Bản.

Theo techcrunch.com