Xiaomi bắn một shot trong các cuộc chiến về dòng điện thoại thông minh, vì nó công bố một điện thoại thông minh với một màn hình hơn 90% tỉ lệ hiển thị.

Mi Mix là một điện thoại 6.4-inch đó là phong cách chế tác bởi nhà thiết kế người Pháp Philippe Starck.

“Trong nhiều năm, Xiaomi đã vướng nghi án về việc sao chép thiết kế và xây dựng thương hiệu của Apple và Samsung”, Ross Rubin, nhà phân tích chính cho biết “Điện thoại này là bước đột phá với những thiết kế mới”, ông nói với TechNewsWorld.

“Một yếu tố cho sự thành công là đang cố gắng để có được diện tích màn hình lón nhất “, Rubin nói. “Thiết kế này đến gần với lý tưởng của một điện thoại full màn hình.”

Mi Mix có màn hình chiếm tỷ lệ 91,3 phần trăm. Trong khi đó Apple iPhone 7 Plus chỉ với 67,7 phần trăm.

Để mở rộng màn hình Mi Mix, Xiaomi đã làm điều đó bằng cách di chuyển camera phía trước để dưới cùng của điện thoại, và thay thế các loa tai với một loa áp điện có sử dụng khung kim loại của điện thoại để tạo ra âm thanh.

Các cảm biến khoảng cách tắt màn hình của điện thoại thông minh như là thiết bị tiếp cận tai. Hầu hết các điện thoại sử dụng một cảm biến hồng ngoại ở đầu điện thoại để làm điều đó. Mi Mix sử dụng sóng siêu âm và phần mềm để làm điều đó.

“Các echos sóng âm được chọn bởi một micro, và các dữ liệu được xử lý bởi các thuật toán của bên trong điện thoại,” ông nói với TechNewsWorld. “Chúng tôi sử dụng các thành phần trong điện thoại để làm điều này và không có thêm một cảm biến mới nào.”

Nguồn: technewsworld.com

Cấu hình cao:

Ngoài màn hình bắt mắt của nó, Mi Mix có một máy ảnh 16-megapixel hiển thị rõ nét, một dung lượng pin hào phóng tới 4.400 mAh, hai khe cắm SIM và một bộ xử lý Snapdragon 821. Nó hỗ trợ âm thanh độ nét cao với 192 Hz / 24-bit DAC chip, trong đó người dùng có thể nghe thông qua một jack cắm tai nghe chuẩn.

Xiaomi sẽ bắt đầu bán ở Trung Quốc vào tuần tới. Các mô hình với 4 GB bộ nhớ RAM và 128 GB dung lượng lưu trữ sẽ được giá US $ 516, và những người có 6 GB RAM và 256 GB dung lượng lưu trữ sẽ được bán với giá $ 590.

Xiaomi đã là một ứng cử viên hàng đầu toàn cầu vì hiệu quả của nó ở Trung Quốc, và nó muốn thử thách Huawei ở phương Tây như hoạt động tốt nhất về thương hiệu ở Trung Quốc.

“Nếu điện thoại này thực sự đi lên để bán ở phương Tây, nó có thể vượt mặt cả iPhone vì sự quyến rũ và thiết kế hấp dẫn,” Newzoo Giám đốc điều hành Peter Warman nói với TechNewsWorld.